BULÔNG NỞ LẮP ĐẶT GIÁ ĐỠ PIN MẶT TRỜI

TẮC KÊ NỞ

Bulông nở là gì? Loại bulông nở được sử dụng lắp đặt giá đỡ pin mặt trời? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về loại phụ kiện lắp đặt quan trọng này!

TẮC KÊ NỞ

Bulông nở là gì?

Bulông nở hay còn được gọi với cái tên khác là tắc kê nở. Loại bulông này được thiết kế với cấu tạo đặc biệt, có khvà chịu tải cao.

Bộ phận áo nở của bu lông có nhiệm vụ tăng cường khả năng liên kết giữa các kết cấu.

Cấu tạo của bulông nở

Một bộ bu lông nở thông thường gồm có 1 bulông, 1 áo nở, 1 lông đền phẳng, 1 lông đền vênh và 1 đến 2 đai ốc (tán) .

Vật liệu dùng để sản xuất nên sản phẩm này là thép cacbon có cường độ 4.6. Loại thép này được mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm 7 màu. Bên cạnh đó, các loại inox như inox201, inox304, inox316 cũng là những vật liệu được dùng để sản xuất tắc kê. Tắc kê được làm bằng inox có độ thẩm mỹ cao, khả năng chịu ăn mòn lớn.

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bu lông nở

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là dựa trên cơ chế ma sát giữa các vòng ren và đai ốc. Điều này giúp các chi tiết, linh kiện được kẹp chặt lại khi lắp ghép và chúng cũng dễ dàng được tháo rời khi sửa sữa.

Bu lông nở dùng để liên kết các bản mã, giá đỡ, kết cấu thép với kết cấu bê tông. gắn chặt các hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu giàn thép với tường bê tông của các công trình.

Các loại bulông nở sử dụng lắp đặt giá đỡ pin mặt trời

– Bu lông nở inox

Bulông nở inox còn được gọi với tên là tắc kê inox hay tắc kê nở Inox. Chúng có cấu tạo đặc biệt với bộ phận giãn nở bên ngoài con bu lông hay còn được gọi là áo nở bu lông. Nhờ có lớp áo nở này mà con bu lông có thể tăng cường thêm khả năng liên kết của mình với các kết cấu sắt thép hoặc vật liệu khác.

Vật liệu cấu tạo bu lông nở Inox

Bu lông nở inox phần lớn được cấu tạo từ 4 loại INOX chính là Inox 201, Inox 304, Inox 316 và Inox 316L.

Bu lông nở Inox 201

Hay còn gọi là tắc kê nở inox 201. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Nếu so sánh về khả năng chống ăn mòn hóa học thì sản phẩm có khả năng chống gỉ sét này là thấp nhất. Bởi vậy nếu mối quan tâm thường trực của bạn là sự ăn mòn hóa chất hãy lựa chọn các loại bu lông Inox 304 cũng như bu lông nở Inox 304 trở lên.

Bu lông nở Inox 304

Hay còn gọi là tắc kê nở inox 304. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Các sản phẩm bu lông có cấu tạo từ vật liệu Inox 304 trở lên đều có tính chất chịu lực bền và chịu ăn mòn hóa học rất tốt nên chúng thường được sử dụng ở những vị trí chịu ăn mòn hóa học nhiều.

Tính thẩm mỹ và giá thành của tắc kê nở Inox 304 tuy có cao hơn dòng Inox 201 một chút những vẫn rất “đẹp”. Vì thế mà chúng luôn chiếm thị phần lớn nhất trong các loại bu lông nở Inox trên thị trường hiện nay.

Bu lông nở Inox 316

Hay còn gọi là tắc kê nở inox 306. Khi quan tâm về tính năng chống ăn mòn của sản phẩm thì các loại bu lông nở Inox được cấu tạo với vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316 được đánh giá rất cao về khả năng chịu lực và chống ăn mòn. Các sản phẩm bu lông Inox với mác thép SUS316 trở lên có thể sử dụng tốt trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển hay các hóa chất ăn mòn.

Chưa hết, nếu thử nghiệm khả năng chịu lục của bu lông nở inox 316 thì có thể được đánh giá ngang với loại bulông cường độ cao 8.8.

Bu lông nở Inox 316L

Hay còn gọi là tắc kê nở inox 316L. Có phần khác biệt so với Inox 316, bulong nở Inox 316L được sản xuất  từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L. chữ L là viết tắt của chữ Low – có nghĩa là thấp, thể hiện thành phần Cacbon (C) trong mác thép thấp hơn Inox 316. Bởi vậy, khả năng chịu lực của chúng cúng có phần kém hơn các loại bu lông Inox 316 một chút.

Cấu tạo của bulông nở Inox – Tắc kê Inox

Bu lông nở inox có cấu tạo chung gồm 5 bộ phận như sau:

  • 01 bu long
  • 01 áo nở
  • 01 lông đền vệnh
  • 01 lông đền phẳng
  • 01 – 02 đai ốc (tán)

– Bu lông nở thép

Bu lông nở thép hay còn gọi là bu lông nở sắt, tắc kê nở thép, tắc kê nở sắt là chi tiết tạo liên kết cố định cho phần kêt cấu khác với tường hoặc nền bê tông. Vật liệu dùng để chế tạo bulong nở thông thường là thép CT3, đạt cấp bền khoảng 3.6.

Cấu tạo của bu lông nở thép

Bu lông nở thép có hình dạng tròn thân bu lông bên ngoài có bộ phận giãn gọi là áo nở, bu lông nở rất đa dạng về kích thước, được thiết kế sản xuất phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng, mỗi 1 bộ bu lông nở gồm:

  • 01 bu lông
  • 01 áo nở
  • 1 lông đền phẳng
  • 1 lông đền vênh
  • Đồng thời nó có từ 1-2 đai ốc (tán)

Vật liệu sản xuất của bu lông nở thép

Bu lông nở thép được sản xuất bằng các vật liệu thép cacbon có cường độ 5.6, được mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng, mạ 7 màu…


Xem thêm các mặt hàng chúng tôi có cung cấp:

Quý khách hàng  mua hàng hoặc nhận báo giá sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những cách sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XÂY DỰNG D.O.T

Địa chỉ: 63B Đặng Nhữ Lâm, Khu Phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.522.669

Zalo: 0931.522.669

Email: kinhdoanh@bulongdot.com

Facebook:fb/congtybulongD.O.T