PHƯƠNG PHÁP MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

bu long ma kem nhung nong

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những loại hình cơ bản của phương thức xi mạ kẽm. Hình thức bảo vệ vật liệu tối ưu bằng cách mạ cho chúng một lớp vỏ bên ngoài bằng hợp kim. Làm tăng độ bền, chống han gỉ và dễ thích nghi trong những môi trường khắc nghiệt như có độ pH cao, ngập mặn hay khô cằn sỏi đá.

Mạ kẽm nhúng nóng gây ra một số khuyết điểm nhất định cho vật liệu như độ nóng chảy quá cao làm kim loại có sự biến đổi về tính chất, kém cứng, kém bền hơn. Nhưng với công nghệ sản xuất ngày nay đã khắc phục được vấn đề này một cách tối ưu.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng cụ thể ra sao?

Các giai đoạn thực hiện cụ thể dưới đây:

Làm sạch và tẩy rửa vật liệu
Đây là bước tiền đề để công việc mạ trở nên nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả hơn, cho một lớp mạ bám chắc trên toàn bộ sản phẩm. Vật liệu gốc sẽ được ngâm một loại hóa chất để tẩy rửa nhẹ nhàng, loại bỏ các vết cặn bẩn, dầu thừa trên mỗi sản phẩm.

Sau đó chúng sẽ được gia công cẩn thận, mài nhẵn để dễ dàng thi công hơn, cho bề mặt trơn láng, không gồ ghề tránh ảnh hưởng đến lớp mạ bên ngoài.

Công đoạn mạ kẽm
Bước quan trọng nhất trong suốt quá trình này. Các sản phẩm sau khi được tẩy rửa sẽ được chở qua những bể xi mạ và thực hiện theo từng công đoạn nhỏ hơn. Khác với mạ kẽm điện phân là phun trực tiếp hóa chất xi mạ lên bề mặt sản phẩm, với mạ nhúng nóng thì công nhân sẽ nhúng các sản phẩm vào bể xi mạ trong thời gian từ 30 – 35 phút, tùy thuộc vào kích cỡ của vật liệu.
Sản phẩm sẽ được chứa trong lồng xi mạ để tránh bị thất lạc, bỏ sót.

Qua hồ thụ động và sấy khô
Sau khi được nhúng vào bể mạ kẽm các vật liệu này sẽ chuyển qua công đoạn khác là lấy hồ thụ động, với các sản phẩm có màu sẽ chuyển qua hồ thụ động lấy màu trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó chúng sẽ được sấy khô để lớp màu, lớp mạ bám chắc vào sản phẩm rồi tiến hành đóng gói.

Kiểm tra sản phẩm
Kiểm tra bề mặt sản phẩm bằng mắt và bằng máy đo chiều dày lớp mạ. Nếu sản phẩm không đạt sẽ chuyển qua bước tảy axit và tiến hành làm lại.

Các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng

Bu lông liên kết
Bu lông neo móng
Bu lông đuôi cá
Đai ốc, Long đền, Vít các loại

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XÂY DỰNG D.O.T

Địa chỉ: 63B Đặng Nhữ Lâm, Khu Phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.522.669

Zalo: 0931.522.669

Email: kinhdoanh@bulongdot.com

Facebook: fb/congtybulongD.O.T